Nhạc chuông miễn phí
Đăng kýĐăng nhậpĐăng nhạcĐiều khoản sử dụng
Mạng di động:
 
 
Nhạc chờ > Thông tin tiểu sử > Nhật Cường

NHẬT CƯỜNG

 

Nhạc chờ Nhật CườngNhật Cường

Thông tin tiểu sử/ profile "Nhật Cường"

 
 
 
Ca sĩ/ ban nhạc: Nhật Cường
Tên thật/ tên đầy đủ: Nhật Cường
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 1980
Nước/ quốc gia:Việt Nam
Nghệ sĩ hài Nhật Cường: “Tự làm khó” để hoàn thiện mình
Tốt nghiệp Trường Sân khấu 2 năm 1988 và bắt đầu đi diễn chính thức đến nay được 22 năm, không ít tiểu phẩm của anh đã đi vào lòng khán giả như: "Con ma đề", "Cạm bẫy tình yêu", "Kẻ không có trái tim", "Xem mắt nàng dâu", "Ra giêng anh cưới em"...
Nhưng chưa bao giờ anh hài lòng với một vai diễn trong bất cứ tác phẩm nào một cách trọn vẹn, bởi anh luôn muốn mình phấn đấu hoàn thiện những kỹ năng biểu diễn để vai diễn "tròn" hơn.
Đó là lời tâm sự chân thành của nghệ sĩ hài Nhật Cường trong chuyến về Cà Mau biểu diễn gần đây.
Quê ở Nha Trang, gia đình không ai theo nghệ thuật, cha mẹ sống bằng nghề buôn bán, nhưng từ nhỏ cậu bé Nhật Cường đã mê nghệ thuật sân khấu. Thấy con mê diễn nên ba mẹ cho đi học kịch. Ở môi trường này, Nhật Cường tỏ ra rất có năng khiếu với môn kịch câm hơn nên học rất tốt. Nhờ vậy, sau khi học xong, anh được các nơi mời đi diễn liên tục. Năm đó Nhật Cường còn học tiểu học.
Cũng chính vì niềm đam mê ấy mà nghệ sĩ Nhật Cường nghĩ, muốn nghề nghiệp của mình có nền tảng vững chắc về các kỹ năng biểu diễn trên sân khấu thì phải đi học một trường chuyên nghiệp nào đó. Năm 1994, khi học xong trung học, anh liền thi vào Trường Sân khấu 2 với quyết tâm trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Bốn năm sau tốt nghiệp, cũng như bao diễn viên mới vào nghề khác, Nhật Cường ngày đêm học hỏi những người đi trước để tìm hướng đi riêng cho mình.
Và cuối cùng anh đã có hướng đi cho riêng mình. Một gương mặt lạ, cộng thêm một nét diễn rất lạ không “đụng hàng” bất cứ ai, không dùng những biểu hiện hình thức ngoại hình mà anh diễn bằng lời nói là chính.
Nghệ sĩ Nhật Cường tâm sự: “Chừng ấy thời gian đi diễn, được diễn chung với rất nhiều nghệ sĩ, ai cũng có thế mạnh riêng mà Cường cần học hỏi, nhưng Cường thấy diễn "hợp rơ" nhất với nghệ sĩ hài hải ngoại Hoài Linh và Hoàng Sơn. Với Hoài Linh thì có kịch dài "Ra giêng anh cưới em" được khán giả ủng hộ nồng nhiệt”.
Anh cho biết thêm: "Làm nghề này phải có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống để đưa vào tiểu phẩm mới sinh động. ó khi tiểu phẩm của người khác viết có ý hay, nhưng lời thoại không hợp với cái e của mình nên khi diễn phải sửa lại rất nhiều. Sau này đa phần tiểu phẩm của mình diễn là tự viết, vì không ai hiểu mình bằng chính mình".
Hiện nay nhóm của anh có trên hai mươi tiểu phẩm, đi đến đâu bà con yêu cầu tiểu phẩm nào là anh diễn tiểu phẩm đó liền nên khán giả rất thích.
Anh nói tiếp: "Bây giờ các loại hình giải trí rất nhiều, nhà nào cũng có đầu đĩa, ti-vi phục vụ từ ca nhạc, cải lương, hài kịch… món nào cũng có, vậy mà bà con bỏ thời gian đến để xem mình diễn trực tiếp là quí lắm rồi nên mình phải phục vụ nhiệt tình mới được".
Khán giả rất thích những tiểu phẩm anh diễn, bởi nó sâu sắc nhưng rất gần gũi với cuộc sống đời thường. Và điều quan trọng hơn, họ thích cách diễn của anh, không nhăn mặt, nhíu mày hay cười mồi hoặc la làng la ó, thậm chí nhảy "đong đỏng" trên sân khấu để chọc cười khán giả…
Trên sân khấu, nghệ sĩ Nhật Cường diễn rất nhẹ nhàng, tinh túy như đang… "tâm sự" với người xem, nhưng không thiếu chất hài hước và khi ngẫm lại những lời thoại trong tiểu phẩm của anh câu nào cũng sâu sắc, luôn mang tính giáo dục, hoặc phê phán những thói hư tật xấu.
Được khán giả mến là vậy nhưng chưa bao giờ nghệ sĩ Nhật Cường hài lòng với những tiểu phẩm của mình. Anh nói: "Có nhiều tiểu phẩm được khán giả khen dữ lắm, nhưng khi mình xem lại vẫn thấy nó vẫn còn thiếu thiếu cái gì đó, không chỗ này thì cũng chỗ khác nên lúc nào cũng phải cố gắng thêm".
Nhật Cường là vậy, không ồn ào hay chạy theo phong trào, anh cứ từ từ trong mọi chuyện nhưng chuyện nào cũng thành công mỹ mãn. Hơn 20 năm đi diễn không biết bao nhiêu đĩa được phát hành, hải ngoại có, trong nước có, nhưng tất cả đều chung với diễn viên khác.
Đặc biệt, trong năm 2009, anh vừa thực hiện một live show hoành tráng và rất thành công có tựa đề: "Nhật Cường cười để nhớ", gồm những tác phẩm có nội dung rất gần gũi đời thường và phê phán thói hư tật xấu…
Trong đó có tiểu phẩm "Con ma đề" được khán giả rất thích. Anh nói: “Tác phẩm này tôi viết và dàn dựng đúng một năm mới hoàn thành". Dự định năm tới anh sẽ ra mắt DVD gồm 12 bài hát và 2 vở kịch. Và nếu không có gì thay đổi thì cũng vào năm tới anh sẽ làm live show "Nhật Cường cười để nhớ 2" với chủ đề "Những cái chết lảng xẹt". Chúc nghệ sĩ hài Nhật Cường sớm thực hiện được những kế hoạch của mình và luôn giữ lửa nghề trong lòng mãi mãi./.

Các ca sĩ liên quan:


 
 
 
 

Ghi chú về thông tin tiểu sử Nhật Cường

Thông tin tiểu sử/ profile và ảnh của ca sĩ Nhật Cường được cập nhật liên tục tại tainhaccho.net.
Nếu bạn thấy thông tin tiểu sử hoặc ảnh ca sĩ Nhật Cường không chính xác hoặc thiếu, bạn có thể đóng góp bổ sung, gửi lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website.
Để xem danh sách nhạc chờ theo ca sĩ Nhật Cường và theo mạng diện thoại của bạn từ danh mục bên trái. Chú ý: danh sách chỉ bao gồm nhạc chờ của riêng ca sĩ Nhật Cường, nếu bạn muốn tìm nhạc chờ của ca sĩ Nhật Cường hát cùng với các ca sĩ khác, vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm phía trên và nhập vào tên ca sĩ ("Nhật Cường")
Bạn có thể tìm kiếm trang này bằng các từ khóa sau:
Tiểu sử Nhật Cường, thông tin tiểu sử Nhật Cường, profile Nhật Cường, lý lịch Nhật Cường, ảnh Nhật Cường, lí lịch Nhật Cường
Tiểu sử ca sĩ Nhật Cường, thông tin tiểu sử ban nhạc Nhật Cường, profile band Nhật Cường, lý lịch ca sĩ Nhật Cường, ảnh ban nhạc Nhật Cường, lí lịch ca sĩ Nhật Cường
Tieu su Nhat Cuong, thong tin tieu su Nhat Cuong, profile Nhat Cuong, ly lich Nhat Cuong, anh Nhat Cuong, li lich Nhat Cuong
Tieu su ca si Nhat Cuong, thong tin tieu su ban nhac Nhat Cuong, profile band Nhat Cuong, ly lich ca si Nhat Cuong, anh ban nhac Nhat Cuong, li lich ca si Nhat Cuong


Nhạc chờ Viettel hot nhất tháng
   
Alo người yêu tớ đang ngủ    
 
Alo người yêu em đang ngủ    
 
Alô tôi nghe bê lô tôi nghe    
 
Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời...    
 
Alo 113 xin nghe    
 
Ối giời ơi có người gọi điện cho tôi    
 
Kiếp sau vẫn muốn lập gia đình với anh    
 
Hành khúc Sacombank    
 
Thương ly biệt    
 
Lạy phật quan âm    
 
Hãy gọi cho tôi    
 
Họa đi phúc sẽ đến    
 
Sau lần hẹn cuối    
Xem tiếp