Nhạc chuông miễn phí
Đăng kýĐăng nhậpĐăng nhạcĐiều khoản sử dụng
Mạng di động:
 
 
Nhạc chờ > Thông tin tiểu sử > Hòa tấu

HÒA TẤU

 

Nhạc chờ Hòa tấuHòa tấu

Thông tin tiểu sử/ profile "Hòa tấu"

 
 
 
Ca sĩ/ ban nhạc: Hòa Tấu
Nước/ quốc gia: Việt Nam
Nhạc hòa tấu là tên gọi mang tính tổng quát, bao gồm nhiều thể loại, dòng nhạc khác nhau. Chính vì thế, không thể định nghĩa dòng nhạc này bằng một mệnh đề xác định được, cũng không thể định nghĩa theo lối chiết tự, mà chỉ có thể kể ra những đặc điểm của nó. Sau đây là những đặc điểm được nhiều người công nhận:
- Một vài thể loại nhạc cổ điển được xem là nhạc hòa tấu như: nhạc Thánh ca; nhạc giao hưởng, thính phòng; loại nhạc jazz nhẹ, còn gọi là smooth jazz; các bản nhạc bán cổ điển (classical crossover) được hát với chất giọng soprano (nữ cao) hay tenor (nam cao)… chất giọng của người hát chỉ để hòa thêm giai điệu cho bản nhạc. Ở Việt Nam, việc đến dự những buổi hòa nhạc cổ điển không phổ biến, do giá vé đắt và nếu không am hiểu sẽ không tìm được sự hứng thú.
- Nhạc New Age cũng được xem là nhạc hòa tấu. Đây là dòng nhạc đang được tranh cãi nhiều nhất do có nhiều nhánh con. Một bản nhạc có thể vừa thuộc nhánh này, vừa thuộc nhánh khác, nhưng chỉ có một số ít nhánh được người nghe công nhận là hòa tấu là: instrumental (chơi bằng nhạc cụ có sự hỗ trợ của âm thanh điện tử), ambient (nhạc điện tử có thêm âm thanh tự nhiên như tiếng chim, tiếng suối,…), celtic (lời nhẹ),… Bạn có thể tìm hiểu thêm về dòng nhạc này trên Internet.
- Nhạc hòa tấu là nhạc được trình diễn bởi các nhạc cụ (piano, violon, đàn tranh,…) từ độc tấu, song tấu đến hợp tấu. Ở Việt Nam, định nghĩa này khá phổ biến, và lượng CD hòa tấu phát hành trên thị trường hiện nay cũng phù hợp với đặc điểm này. Chẳng hạn, những album phát hành gần đây nhất: Ôi! Đàn Cò (Thuỳ Anh), các album guitar của nghệ sĩ Vĩnh Tâm, hòa tấu nhạc Trịnh, Nơi Thời Gian Ngừng Lại (Tường Văn), các album của nghệ sĩ Bá Quế, album đàn tranh của Hải Phượng, album piano của Lê Nhật Quang; đáng kể là bộ đĩa piano cổ điển của Đặng Thái Sơn, Saxophone của Trần Mạnh Tuấn (hai album mới nhất chơi theo phong cách jazz), và mới đây, Việt Nam phát hành CD Sài Gòn Thư Giãn 1 – Sài Gòn Lounge,… Dòng nhạc New Age ở Việt Nam hiện nay chưa phát triển, số lượng album ít ỏi, ngoài album Những ô màu khối lập phương chỉ mới có bộ đĩa nhập khẩu từ Singapore (bao gồm các đĩa jazz và Chicken Soup for Soul)…
- Nhạc chỉ đơn thuần là âm thanh điện tử ít được công nhận là nhạc hòa tấu. Một số đĩa nhạc phát trong các quán café ở nước ngoài như Café del Mar, Chillout Moods,… trong các lounge được gọi bằng những thể loại như chillout, house, lounge, dance… Tuy rằng nhiều trong số chúng có lời nhẹ và giai điệu hẳn hoi, song phần lớn được tạo nên bởi thiết bị điện tử nên khá đơn điệu. Một số người còn gọi nhạc hòa tấu là nhạc không lời, điều này không hẳn đúng. Nhạc karaoke, nhạc beat không phải là nhạc hòa tấu.

Các ca sĩ liên quan:


 
 
 
 

Ghi chú về thông tin tiểu sử Hòa tấu

Thông tin tiểu sử/ profile và ảnh của ca sĩ Hòa tấu được cập nhật liên tục tại tainhaccho.net.
Nếu bạn thấy thông tin tiểu sử hoặc ảnh ca sĩ Hòa tấu không chính xác hoặc thiếu, bạn có thể đóng góp bổ sung, gửi lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website.
Để xem danh sách nhạc chờ theo ca sĩ Hòa tấu và theo mạng diện thoại của bạn từ danh mục bên trái. Chú ý: danh sách chỉ bao gồm nhạc chờ của riêng ca sĩ Hòa tấu, nếu bạn muốn tìm nhạc chờ của ca sĩ Hòa tấu hát cùng với các ca sĩ khác, vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm phía trên và nhập vào tên ca sĩ ("Hòa tấu")
Bạn có thể tìm kiếm trang này bằng các từ khóa sau:
Tiểu sử Hòa tấu, thông tin tiểu sử Hòa tấu, profile Hòa tấu, lý lịch Hòa tấu, ảnh Hòa tấu, lí lịch Hòa tấu
Tiểu sử ca sĩ Hòa tấu, thông tin tiểu sử ban nhạc Hòa tấu, profile band Hòa tấu, lý lịch ca sĩ Hòa tấu, ảnh ban nhạc Hòa tấu, lí lịch ca sĩ Hòa tấu
Tieu su Hoa tau, thong tin tieu su Hoa tau, profile Hoa tau, ly lich Hoa tau, anh Hoa tau, li lich Hoa tau
Tieu su ca si Hoa tau, thong tin tieu su ban nhac Hoa tau, profile band Hoa tau, ly lich ca si Hoa tau, anh ban nhac Hoa tau, li lich ca si Hoa tau


Nhạc chờ Viettel hot nhất tháng
   
Alo người yêu tớ đang ngủ    
 
Alo người yêu em đang ngủ    
 
Alô tôi nghe bê lô tôi nghe    
 
Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời...    
 
Alo 113 xin nghe    
 
Ối giời ơi có người gọi điện cho tôi    
 
Kiếp sau vẫn muốn lập gia đình với anh    
 
Hành khúc Sacombank    
 
Thương ly biệt    
 
Lạy phật quan âm    
 
Hãy gọi cho tôi    
 
Họa đi phúc sẽ đến    
 
Sau lần hẹn cuối    
Xem tiếp